Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 6, 2018 , 0 bình luận

Cảnh sát ở bang New Mexico – Mỹ giải cứu 11 trẻ em suy dinh dưỡng bị giam giữ trong điều kiện tồi tàn ở vùng sa mạc xa xôi.

Văn phòng cảnh sát trưởng địa phương cuối tuần qua cho biết những trẻ này - trong độ tuổi từ 1 đến 15 - không có giày và mặc quần áo rách rưới, trông giống những người tị nạn từ thế giới thứ 3.
Ngoài ra, còn có 5 người lớn được tìm thấy tại hiện trường, trong đó 2 người đàn ông vũ trang hạng nặng - Siraj Wahhaj và Lucas Morten - bị bắt tại chỗ. 3 phụ nữ còn lại cũng bị bắt nhưng được thả ra sau đó.
Một nhóm trẻ em bị suy dinh dưỡng được tìm thấy trong sa mạc ở bang New Mexico. Ảnh: EPA
Cảnh sát đã tìm kiếm khu vực này sau khi nhận được tin nhắn có nội dung "chúng cháu đang bị bỏ đói và rất cần thức ăn, nước uống". Giới chức thực thi pháp luật mô tả khu nhà giống như một chiếc xe moóc ngầm nhỏ được phủ nhựa, không có nước và điện cũng như không rõ làm thế nào bọn trẻ bị đưa đến khu vực Amalia này.
Cảnh sát trưởng hạt Taos, ông Jerry Hogrefe, cho hay những đứa trẻ này đói, khát và bẩn. "Tôi đã làm nghề 30 năm. Tôi chưa từng nhìn thấy điều gì tương tự. Thật không thể tin được. Những đứa trẻ gầy nhom, lộ xương sườn, không được vệ sinh và rất sợ hãi" – ông Hogrefe nói.
Điều kiện tồi tàn trong khu nhà giam giữ các trẻ em. Ảnh: EPA
Cảnh sát cũng không tìm thấy nước sạch tại đây trong khi thức ăn chỉ là vài củ khoai tây và hộp gạo. Ông Hogrefe cho rằng những phụ nữ và trẻ em ở đây dường như bị tẩy não và bị những người đàn ông đang kiểm soát khu này đe dọa.
Các em hiện được cơ quan xã hội địa phương chăm sóc.
Trong số hai người đàn ông vũ trang, Wahhaj, 39 tuổi, đang bị truy nã vì tình nghi bắt cóc con trai 3 tuổi của y nhưng cậu bé không được tìm thấy nhóm trẻ em ở hiện trường.
Lucas Morten. Ảnh: Magic valley

Siraj Wahhaj đang bị truy nã vì tình nghi bắt cóc con trai 3 tuổi của y. Ảnh: EPA
Xuân Mai (báo Người lao động theo BBC)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy