Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 7, 2018 , 0 bình luận

Chiều ngày 7/8, ông Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình - Trưởng ban chấm thi THPT quốc gia 2018 cụm thi số 23 tại Hòa Bình cho biết trong danh sách tên ở tổ chấm thi trắc nghiệm có 7 người tham gia chấm thi thì có 4/7 người bị triệu tập lên Cơ quan An ninh điều tra để làm việc.


Theo đó, 4 người trong tổ chấm thi trắc nghiệm bị triệu tập gồm:
1. Ông Nguyễn Quang Vinh - Trưởng phòng, Sở GD&ĐT Hòa Bình, tổ trưởng
2. Ông Đỗ Mạnh Tuấn - Hiệu phó Trường THCS & THPT Lạc Thủy, ủy viên
3. Ông Nguyễn Khắc Tuấn - Cán bộ Sở GD&ĐT Hòa Bình, ủy viên
4. Ông Đào Ngọc Thuật - Giáo viên Trường THPT Mường Bi, ủy viên
Người thứ 5 được mời đến cơ quan điều tra là ông Nguyễn Tân Hưng - giáo viên Trường THPT Đại Đồng (huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình).
Ông Nguyễn Đức Lương cho biết: Ông Nguyễn Tân Hưng được tăng cường biệt phái từ Trường THPT Đại Đồng về Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục - Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình để làm việc. Ông Hưng không có tên trong danh sách những người chấm thi.


Khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ liên quan đến tiêu cực trong thi cử tại Hòa Bình

Khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ liên quan đến tiêu cực trong thi cử tại Hòa Bình

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng 2 cán bộ tại Hòa Bình. >Ra quyết định khởi tố vụ điểm thi cao bất thường tại Hoà Bình Theo đó, ngày 03/8/2018, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiếp nhận vụ án và ra Quyết định khởi tố bị...


Riêng ông Nguyễn Quang Vinh - Trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục được mời đến Cơ quan An ninh để bàn giao tài liệu, máy tính của Phòng Khảo thí cho cơ quan này điều tra.
Ông Lương cho biết: “Đây chỉ là những người có tên liên quan đến vụ thi cử năm nay, được Cơ quan Công an mời đến. Còn ai vi phạm hay không, cụ thể thế nào, thì đến giờ này ông chưa được biết.”
Trước đó chiều 2/8, ông Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình xác nhận có dấu hiệu bất thường khi chấm thi trắc nghiệm kì thi THPT quốc gia 2018 tại Hòa Bình. Hiện 5 đối tượng có liên quan đang được công an triệu tập để điều tra, xác minh thông tin. Khi đó, trả lời báo chí ông Lương mới chỉ cung cấp được tên 3 người.
Trong số 5 người bị công an triệu tập nói trên, vào ngày 3/8/2018, hai đối tượng Đỗ Mạnh Tuấn và Nguyễn Khắc Tuấn đã bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giamliên quan đến sai phạm kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Hòa Bình.
Đàm Quang (Báo Dân trí)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy