Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 8, 2018 , 0 bình luận

Ngày 7-8-2018, tại khu vực nhà ga số 1 tại sân bay Frankfurt của Đức đã nhận lệnh sơ tán khẩn cấp và một số chuyến bay đã bị hủy sau khi một gia đình người Pháp gồm 4 thành viên vượt qua các chốt kiểm soát an ninh.

Sự cố đã khiến toàn bộ hành khách và nhân viên sân bay ở khu vực cổng A và Z tại nhà ga số 1 phải sơ tán. Tổng cộng 49 trong gần 1.500 chuyến bay dự kiến cất cánh và đáp xuống sân bay Frankfurt trong ngày 7-8 đã bị hủy do sự việc trên.
Cảnh sát thông báo cho hành khác về sự cố làm hoãn nhiều chuyến bay
Tuy nhiên, sau khi xác định rõ danh tính của những người trong thành viên gia đình người Pháp vượt rào an ninh, cảnh sát Đức kết thúc sơ tán cục bộ tại sân bay Frankfurt và mọi hoạt động tại đây đã trở lại bình thường. Theo đó, hành khách cũng như các nhân viên hàng không và sân bay có thể quay lại khu vực nhà ga số 1 do lệnh tạm thời đóng cửa.
Theo báo cáo của cảnh sát, sự cố trên là do sai sót của một nhân viên an ninh. Mặc dù một kết quả kiểm tra ban đầu phát hiện có dấu vết chất nổ, song các thành viên gia đình trên vẫn được phép rời khỏi khu vực an ninh. Lực lượng an ninh sân bay đã tiến hành kiểm tra lại và sau đó họ đã được tiếp tục hành trình. 
Hôm 28-7 vừa qua, cũng tại Đức, khoảng 300 chuyến bay tại sân bay Munich đã bị hủy cũng do nguyên nhân tương tự. Vụ việc khiến hàng trăm máy bay hủy và chậm chuyến, hơn 30.000 hành khách bị ảnh hưởng.
 Minh Thu (báo An ninh Thủ đô theo Reuters)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy