Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 2, 2018 , 1 comment

(Tindautruongdanchu)-Trong thời gian vừa qua các thế lực trong và ngoài nước tập trung tập hợp lực lượng tổ chức biểu tình phản đối. Một số nơi biểu tình đã xuất hiện những hành vi cực đoan, bạo động gây thương tích cho cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, làm xấu những hình ảnh đất nước trong con mắt bạn bè quốc tế và những hệ lụy kéo theo về lâu dài.


Cụ thể thủ đoạn của bọn phản động tập hợp lực lượng tổ chức biểu tình, bạo loạn trong thời gian vừa qua là:

Thủ đoạn sử dụng tin nhắn SMS để kích động người dân tham gia biểu tình trong vụ xảy ra ngày 10/6 vừa qua


- Chúng sử dụng không gian mạng (thông qua báo mạng, diễn đàn, toàn khoản Facebock) để tổ chức phát động và tuyên truyền, lôi kéo tập hợp lực lượng tham gia biểu tình. Bắt đầu từ thông tin trên, một số trang Wed phản động thông qua chia sẻ tạo thành luồng thông tin rộng rãi trong cộng đồng mạng, kích động lòng hiếu kỳ, tác động vào nhận thức, tình cảm của người dân.

- Sử dụng hình ảnh đại diện như cờ Tổ quốc, sử dụng hiệu ứng hình ảnh; thiết kế các khẩu hiệu, nội dung tuyên truyền có màu sắc bắt mắt, dễ thấy trên các tài khoản mạng xã hội, Wedside của các nhân hoặc doanh nghiệp để hấp dẫn người xem và chia sẻ (Hình thức này đã được nhiều bạn trẻ sử dụng khi cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam trên mạng).

- Để mở rộng ảnh hưởng xã hội của các cuộc biểu tình, ngoài các thủ đoạn truyền thống như sử dụng ứng dụng WhatApp, Fire Chat để liên lạc vượt qua các biện pháp phá sóng của lực lượng an ninh; lợi dụng chức năng quay phim và đăng tải trực tuyến trên mạng xã hội Facebook, Youtube, lực lượng tổ chức biểu tình liên tục tường thuật trực tiếp các cuộc biểu tình từ hiện trường. Đồng thời, chúng chuẩn bị sẵn lực lượng ngồi ở nhà để tiếp nhận video, biên tập ngay, đối phó với việc lực lượng an ninh thu giữ máy quay trong lúc biểu tình. Thủ đoạn này chính là hình thức “Biểu tình ảo trên không gian mạng”. Thủ đoạn trên, được các đối tượng phản động lưu vong lấy ý tưởng từ các cuộc biểu tình ảo trên không gian mạng tại Tây Ban Nha vào tháng 4 năm 2015 khi chính phủ Tây Ban Nha đã thông qua nghị định về hạn chế các quyền tự do ngôn luận và nghiêm cấm các buổi tụ tập biểu tình của người dân. Các cuộc biểu tình đã thu hút hơn 330.000 người đăng ký Online để chống lại điều luật trên. Chỉ trong 2 tuần, chiến dịch đã có hơn 800 triệu lượt hiển thị trên toàn cầu. Các thượng nghị sĩ ở Tây Ban Nha đã buộc phải thương lượng lại để thay đổi quy định.

- Chúng tiếp tục sử dụng các thủ đoạn cũ để tuyên truyền, tập hợp lực lượng và tổ chức biểu tình thông qua việc phát tờ rơi; tổ chức huy động tín đồ tham gia biểu tình dưới vỏ bọc tôn gião, thạm chí huy động cả lực lượng trẻ em tham gia.

- Sử dụng các thủ đoạn lưu manh đe dọa, dùng bạo lực cưỡng bức người lao động nghỉ việc tham gia biểu tình; sử dụng tiền thuê người tham gia biểu tình… đều được chúng vận dụng.

- Tiếp tục sử dụng các báo mạng của phương Tây phát tán các bài viết xuyên tạc thực tế; bóp méo sự thật; suy đoán vô căn cứ, đảo lộn trắng đen; reo rắc hoài nghi trong xã hội làm nhiễu loạn nhân tâm dẫn tới mất ổn định tâm lý xã hội, tạo cơ hội để tổ chức các hoạt động tiếp theo.

Trước các thủ đoạn tập hợp lực lượng để tổ chức biểu tình của bọn phản động, mỗi người dân Việt Nam chúng ta cần nâng cao cảnh giác, nhận diện sáng suốt các thủ đoạn của bọn phản động để đấu tranh và tuyên truyền vận động người thân, gia đình không để kẻ thù lợi dụng, kích động phá hoại đất nước, phá hoại chính cuộc sống của chúng ta và gia đình.

Chân Lý

Tags:
  1. Quyết không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống!

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy