Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 2, 2018 , 2 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Vụ án xảy ra từ năm 2015 đã được chúng tôi bóc trần bộ mặt 'nham hiểm', tội ác tày trời của Trần Thị Nga khi đẩy em Nguyễn Mai Trung Tuấn cùng gia đình vào vòng tù tội nay xin được nhắc lại để làm bài học cho những ai vẫn tin tưởng vào 'sự hảo tâm', 'lòng tốt' của những người mang danh giúp cho 'dân đen'.


Thủ đoạn 'tập hợp lực lượng biểu tình' của các thế lực thù địchTrần Thị Nga, sinh ngày 28/4/1977 (quê quán: Xóm 3, thôn Đồng Phú, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân; tạm trú tại số nhà 254, đường Trần Thị Phúc, Tổ 10, phường Hai Bà Trưng, TP. Phủ Lý, Hà Nam). Ngày 25/7/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam đã đưa vụ án Trần Thị Nga ra xét xử sơ thẩm hình sự theo khoản 1 điều 88 với tội danh 'Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam' và tuyên án 9 năm tù giam và 5 năm quản chế. Ngày 22/12/2017 Tòa án cấp cao tại Hà Nam đã tuyên y án sơ thẩm đối với Trần Thị Nga.

Trần Thị Nga (đang bế con) và em Nguyễn Mai Trung Tuấn vẫn lầm tưởng về sự trợ giúp của họ đã lao vào như một con thiêu thân chống lại lực lượng chức năng


Ấy vậy, những ngày qua làng đấu tranh khoác áo dân chủ lại 'lên đồng' để đánh bóng tên tuổi phạm nhân Trần Thị Nga như là một 'anh hùng' giữa đời thường, như một 'ánh sáng' cho những người 'lầm than'... nhưng có ai để ý đến biết bao người dân, công nhân vì 'hiền lành, chất phác' đã phải vào chốn lao tù vì 'mưu kế thâm độc' của Trần Thị Nga.

Đấu trường dân chủ đã từng có bài viết bóc trần tội ác tày trời của Trần Thị Nga nay trích đăng lại để một lần nữa những ai quan tâm thấy rõ bộ mặt thật của Trần Thị Nga qua vụ án emm Nguyễn Mai Trung Tuấn.

Thật đáng thương cho em Nguyễn Mai Trung Tuấn, ở độ tuổi 15 (Tuấn sinh vào ngày 31/3/2000 tính đến thời điểm Tuấn dùng axit hắt vào đoàn cưỡng chế ngày 14/4/2015 thì Tuấn được 15 tuổi và 14 ngày), độ tuổi đẹp nhất lẽ ra phải được cắp sách tới trường và có quyền ước mơ về ngành, nghề sẽ dự định làm trong tương lai. Tuy nhiên, em trở thành một tên tội phạm với hành vi cố ý gây thương tích không phải do em mong muốn mà do chính những tên phản động tạo ra và đưa đẩy.
Theo cáo trạng, ngày 14/4/2015 khi đoàn cưỡng chế của huyện hạnh Hóa, tỉnh Long An đến cưỡng chế thu hồi đất theo Quyết định thu hồi đất của Nhà nước để giải phóng mặt bằng làm bờ kè tại khóm 3 khu vực chợ thị trấn Thạnh Hóa đã gặp phải sự chống đối và dùng bom xăng, axit tấn công vào đoàn cưỡng chế (Trần Thị Nga là một tên phản động tích cực trong việc hướng dẫn em và gia đình em chống đối, cách sử dụng bom xăng, axit). Trong vụ tấn công này, gia đình em Nguyễn Mai Trung Tuấn gồm các anh, chị em thuộc các hộ gia đình khác nhau đã làm cho các cán bộ đi cưỡng chế bị thương, người bị thương nặng nhất là trung tá Nguyễn Văn Thủy – Trưởng Công an xã Thạnh An (huyện Thạnh Hóa). Theo giám định thương tật, Trung tá Thủy bị bỏng với mức độ thương tật 35%.
Hôm nay, 24/11/2015 phiên tòa xét xử vụ án chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích diễn ra tại Toà án nhân dân huyện Thạnh Hoá, Long An, riêng với em Nguyễn Mai Trung Tuấn tòa án tuyên 54 tháng tù giam theo khoản 3 điều 104 Bộ luật hình sự, buộc bồi thường cho nạn nhân Trung tá Nguyễn Văn Thủy, công an cưỡng chế 42 triệu 600 ngàn đồng.
Tòa án xét xử đúng người, đúng tội và một bản án đúng với quy định của pháp luật đối với người từ đủ 14 đến dưới 16 tuổi phạm tội áp dụng theo khoản 2 Điều 74 Bộ LHS chỉ bị phạt 1/2 mức án mà tòa án tuyên (đối với khung hình phạt tù có thời hạn) và đối chiếu với khoản 3 điều 104 (tòa án áp dụng các điểm a khoản 1 và khoản 3 điều 104: Mức án được quy định tại khoản 3 điều 104 từ 5 năm đến 15 năm) thì mức án Nguyễn Mai Trung Tuấn phải nhận là 54 tháng tù giam sau khi đã giảm trừ theo khoản 2 Điều 74 Bộ luật Hình sự (tức là 4 năm 6 tháng) là hợp lý, đúng luật. Các thành viên khác trong gia đình em lần lượt chịu các mức án theo tội danh chống người thi hành công vụ: bà Mai Kim Hương: 3 năm 6 tháng tù, ông Nguyễn Trung Can ( chồng bà Mai Kim Hương) 3 năm, ông Nguyễn Trung Tài 3 năm; ông Mai Văn Tưng 3 năm; bà Phùng Thị Ly 3 năm; ông Phùng Văn Tuân 2 năm; ông Mai Văn Đạt  2 năm; ông Mai Quốc Hẹn 2 năm tù treo, 4 năm thử thách; ông Nguyễn Văn Tôi 2 năm tù treo, 4 năm thử thách; bà Nguyễn Thị Thắng 2 năm 6 tháng tù treo, 5 năm thử thách. Những người này bị kết tội ‘chống người thi hành công vụ’. Còn hai ông Mai Văn Phong 3 năm 6 tháng tù ; ông  Nguyễn Trung Linh 3 năm 6 tháng, buộc bồi thường 17 triệu đồng cho người bị thương tích vì bị kết án ‘cố ý gây thương tích’.
Trước khi phiên tòa diễn ra chiasekienthucnet (trang cũ của Đấu trường dân chủ) đã từng có nhiều bài viết vạch mặt chỉ tên những kẻ đã rắp tâm đẩy cả gia đình em Nguyễn Mai Trung Tuấn phải phạm tội, trong đó có em. Khi và sau khi phiên tòa diễn ra, trên các diễn đàn mạng xã hội, báo chí và blog của một số nhân vật phản động đã tiến hành các hình thức kêu gọi, nói xấu, xuyên tạc, thậm chí là vu khống những tình tiết không có thật; suy diễn, quy chụp quy định pháp luật Việt Nam, trong đó có Bộ luật hình sự là vi phạm công ước về quyền trẻ em.
Phải chăng, bọn phản động không hiểu hay cố tình không hiểu các quy định của Bộ luật hình sự có từ năm 1999, được sửa đổi bổ sung năm 2009 ? hay họ làm như vậy để thực hiện âm mưu kêu gọi những người nhẹ dạ, cả tin hoặc kích động những người khác đi theo chiêu bài phản động của chúng giống như chúng đã từng làm với em Nguyễn Mai Trung Tuấn và gia đình em ?
Bản chất hai mặt của bọn phản động trong nước đã quá rõ ràng khi một mặt chúng tạo ra nghịch cảnh bằng cách xúi dục, chuẩn bị công cụ phương tiện và hướng dẫn cách để em Nguyễn Mai Trung Tuấn tấn công đoàn cưỡng chế, mặt khác chúng tiếp tục hô hào, xuyên tạc, vu cáo chính quyền, pháp luật Việt Nam vi phạm nhân quyền, vi phạm công ước quyền trẻ em.
Rất tiếc, những thành viên trong gia đình em Nguyễn Mai Trung Tuấn không tỉnh táo nhận ra âm mưu của những kẻ đột lốt dân quyền, cứu giúp dân oan, giúp đỡ dân oan;… để rồi không những cả gia đình phải chịu bản án thích đáng, trong đó có cả em Nguyễn Mai Trung Tuấn mà quyền, lợi ích hợp pháp không được đảm bảo. Phải chăng, những người lớn tuổi trong gia đình đã có khả năng nhận thức được hành vi của mình một cách đầy đủ phải là người đứng ra để nhận rõ đúng, sai; phải, trái; cái gì nên làm hay không nên làm thì lại quá thờ ơ, vô trách nhiệm, thậm chí còn quá tin vào những kẻ giả danh núp bóng dưới hình thức tổ chức, hội dân oan hay trợ giúp pháp lý;…
Mỗi lần phải viết ra những bài học này từ một vụ việc cụ thể từ người dân oan thành người phạm tội, chúng tôi vô cùng đau sót và càng căm thù những kẻ giả danh, núp bóng giúp đỡ dân oan, giúp đỡ pháp lý, nhân quyền,… Phải làm sao để trong xã hội Việt Nam không còn người dân vô tội nào vướng vào kịch bản do chúng xây dựng ? nhào nặn biến từ một người có quyền lợi được bảo vệ thành một người tội phạm ? Chúng ta cần phải tiếp tục lên án mạnh mẽ và tuyên truyền để mọi người nhận ra âm mưu của bọn phản động với chiêu bài giúp đỡ nhằm tạo dựng một đội ngũ dân oan có hận thù với chính quyền, pháp luật và chế độ.
Điều chúng tôi muốn nói thông qua vụ án này, các gia đình khi có những vướng mắc về pháp lý thì những người làm cha, làm mẹ; chú, bác; cô, gì;… phải là những người tỉnh táo nhất để kiểm chứng thông tin về đối tượng ngỏ ý giúp đỡ. Không quá vội vàng trong việc quyết định và tin theo những lời dụ dỗ giúp đỡ nếu đó không phải là người mà mình không biết, chưa biết hoặc chỉ biết qua loa. Tốt nhất hãy đến các trung tâm tư vấn pháp lý miễn phí cấp huyện hoặc liên hệ với luật sư để được trợ giúp pháp lý miễn phí. Theo đó, không những chỉ quyền, lợi ích hợp pháp của mình được đảm bảo mà còn tránh sa vào vũng bùn tội lỗi do chính bọn phản động tạo ra.
Đây cũng chính là bài học cảnh tỉnh cho những ai vẫn lầm tưởng 'lòng tốt' của những nhà mang danh khoác áo dân chủ về trợ giúp pháp lý, trợ giúp vật chất,... nhưng có ai nhận ra mưu đồ thâm độc đằng sau 'lòng tốt' này? Bởi một 'chân lý rất đơn giản' là càng nhiều người 'căm hận' chính quyền, chế độ này thì lúc đó họ sẽ lật đổ được chính quyền.
Thành Nam

Tags:
  1. Tội ác của Trần Thị Nga trời không dung đất không tha!

    ReplyDelete
  2. Xem lại vụ án này thấy thương Nguyễn Mai Trung Tuấn bao nhiêu thì căm hận người đàn bà ác quỷ Trần Thị Nga bấy nhiêu

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy