Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 1, 2018 , 0 bình luận

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay (1/8) khẳng định, nước này sẽ có các biện pháp đáp trả cần thiết nếu Mỹ leo thang chiến tranh thương mại thêm nữa.

Bắc Kinh đã lên tiếng sau khi có thông tin chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị áp thuế 25% (thay vì 10% như công bố trước đó) đối với 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. (Ảnh: AP)

Tại cuộc họp báo thường kỳ hôm nay (1/8), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết, nếu Mỹ có thêm các bước tiến khiến căng thẳng thương mại leo thang hơn nữa, Bắc Kinh sẽ đáp trả.
“Quan điểm của Trung Quốc vẫn rất rõ ràng và không thay đổi”, ông Cảnh Sảng khẳng định, đó là “hành động tống tiền và gây áp lực của Mỹ đối với Trung Quốc sẽ không bao giờ có tác dụng”.
Theo ông Cảnh Sảng. “nếu Mỹ có những hành động làm tình hình leo thang, Trung Quốc chắc chắn sẽ có các biện pháp đối phó cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp” của nước này.
Mỹ được cho là muốn gia tăng áp lực với Trung Quốc kể cả khi điều này khiến giá thành các sản phẩm của Mỹ bị đội lên. Hồi tháng 7, Đại diện thương mại Mỹ đã thông báo Washington dự định áp thuế 10% đối với 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.
Làn sóng tranh cãi giữa Mỹ và các đối tác thương mại chính của nước này bùng phát từ tháng 3, sau khi Tổng thống Trump bất ngờ tăng vọt các loại thuế đánh vào mặt hàng nhôm và thép nhập khẩu vào nước này./.
Diệu Hương/VOV.VN
Theo Sputnik

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy