Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 5, 2018 , 0 bình luận

Việc xả lũ các hồ Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu không ảnh hưởng nhiều đến vùng hạ du cũng như không ảnh hưởng đến tình trạng ngập lụt tại huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.


Đây là khẳng định của ông Trần Quang Hoài, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai (PCTT), Tổng cục trưởng Tổng cục PCTT (Bộ NN&PTNT) khi trao đổi với Phóng viên Báo Quân đội nhân dân sáng 5-8.


Để đảm bảo an toàn hồ chứa, từng bước đưa mực nước hồ chứa vận hành theo đúng quy trình liên hồ, Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT đã lệnh các Nhà máy thủy điện xả lũ: Hồ Tuyên Quang xả 1 cửa lúc 14 giờ ngày 4-8; hồ Hòa Bình xả 1 cửa lúc 8 giờ ngày 5-8; hồ Sơn La xả 1 cửa lúc 10 giờ ngày 5-8.
Việc xả lũ thực hiện theo đúng quy trình vận hành liên hồ, đồng thời mực nước các sông hạ du các hồ đang thấp, do đó không ảnh hưởng lớn đến vùng hạ du. Trước khi tiến hành xả lũ, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT đã có công điện gửi các địa phương chủ động ứng phó với diễn biến mưa, lũ và việc xả lũ từ các hồ chứa. Việc xả lũ không ảnh hưởng đến tình trạng ngập lụt tại huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.
NGUYỄN KIỂM (Quân đội nhân dân)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy