Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 3, 2018 , 2 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Đối tượng Việt kiều Mỹ mang tên Michael Phuong Minh Nguyễn đang được đồn thổi bị bắt cùng với hai cha con Huỳnh Đức Thịnh tại Huế và dân biểu Mỹ lại 'lớn tiếng đập bàn' như trường hợp của William Nguyen Anh từng bị đưa ra xét xử tại Việt Nam.


HRW nối dài thái độ thù địch và thiếu thiện chí


Thực hư câu chuyện Việt kiều Mỹ Michael Phuong Minh Nguyễn bị bắt giữ tại Việt Nam khi đối tượng này quay về Việt Nam để gặp gỡ những nhân vật chống cộng cực đoan tại Việt Nam đang là câu chuyện 'nóng' trên facebook cũng như một số tờ báo 'không có thiện chí với Việt Nam'.


Ông Michael Phuong Minh Nguyễn (ngoài cùng bên phải) gặp gỡ các đối tượng tại Huế vào ngày 7/7 trong đó có hai cha con kẻ chống phá chính quyền nhân dân Huỳnh Đức Thịnh. Có thông tin cho rằng trước khi ông Michael Phuong Minh Nguyễn gặp gỡ các đối tượng trên còn gặp gỡ kẻ chống phá Lê Mỹ Hạnh. 


Câu chuyện được dẫn dắt bởi một bản thông cáo báo chí có tính chất gia đình được cho là từ gia đình của đối tượng Michael Phuong Minh Nguyễn được các báo chí hải ngoại tiếng Việt loan tin hộ cho rằng 'Michael Phuong Minh Nguyễn quay về Việt Nam và lẽ ra phải quay lại Mỹ vào ngày 16/7 nhưng đến nay không thấy về và qua tìm kiếm thông tin trên mạng thì thấy nghi ngờ an ninh Việt Nam bắt giữ cùng với cha con Huỳnh Đức Thịnh tại Huế'.

Chỉ có một nguồn tin trên mạng xã hội chưa có căn cứ, chưa có cơ sở mà ngay lập tức gia đình của Michael Phuong Minh Nguyễn đã 'vu cáo' rằng Michael Phuong Minh Nguyễn đã bị an ninh Việt Nam bắt giữ và cũng lớn tiếng cho rằng "Gia đình Michael Phương Minh Nguyễn yêu cầu chính phủ Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức cho ông vì việc bắt giữ một công dân Mỹ mà không có buộc tội chính thức là vi phạm nhân quyền và luật quốc tế". Bên cạnh đó, ông dân biểu Mỹ cũng đập bàn, đập ghế lớn tiếng 'đe dọa' không khác gì trường hợp trước khi Tòa án đưa William Nguyen Anh ra xét xử mấy tiếng đồng hồ. 

>Can thiệp vào xét xử William Nguyễn của dân biểu Mỹ: Một sự can thiệp đáng xấu hổ!

Thật buồn cười cho những kẻ thích 'lớn tiếng' với pháp luật Việt Nam và nhân dân Việt Nam. Họ quá coi thường pháp luật và lòng tự trọng, tự tôn của người dân Việt Nam nên mới có những biểu hiện 'lộng hành' phán xét thay thế cả pháp luật Việt Nam và 'hạ bệ' người dân Việt Nam.


Mượn truyền thông để 'đe dọa' vô lối 


Với tư cách là một người dân Việt Nam chúng tôi xin thưa với ngài dân biểu Mimi Walters và gia đình của Michael Phuong Minh Nguyễn rằng:

Thứ nhất, việc Michael Phuong Minh Nguyễn nếu có bị bắt tại Việt Nam thì phải có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam-đó là vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam. Tuyệt đối, nếu không phải là phạm tội quả tang thì phải có căn cứ, chứng cứ chắc chắn rằng phạm tội phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự. 

Việc cơ quan tố tụng hình sự Việt Nam tiến hành bắt giữ hoàn toàn tuân thủ theo đúng quy định của bộ luật Hình sự và Tố tụng hình sự không có việc bắt nhầm, bắt bừa và bắt giữ người không đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa biết có phải là Michael Phuong Minh Nguyễn bị bắt giữ tại Việt Nam hay không bởi những thông tin mà gia đình đưa ra mới chỉ là 'phỏng đoán' chứ chưa có cơ sở căn cứ, chứng cứ chứng minh ông Michael Phuong Minh Nguyễn đã bị an ninh Việt Nam bắt giữ.

Nói về vấn đề này, liệu gia đình ông Michael Phuong Minh Nguyễn và dân biểu Mimi Walters có 'thái quá' khi quả quyết cho rằng 'bị an ninh Việt Nam bắt giữ' và còn lớn tiếng 'dọa nạt' ? Nếu không phải bị bắt giữ ở Việt Nam thì ông dân biểu Mimi Walters sẽ trả lời nhân dân Việt Nam, cơ quan an ninh Việt Nam, Nhà nước Việt Nam thế nào về hành động của mình ?

Thứ hai, giả sử (nêu như) Michael Phuong Minh Nguyễn bị bắt giữ theo như phỏng đoán về tội danh được quy định tại điều 109 về tội 'Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân' thì sao ? Cơ quan tố tụng Việt Nam sẽ phải thả 'vô điều kiện' ? Nếu không thì ông dân biểu Mimi Walters sẽ làm gì nhân dân Việt Nam ?

Một lần nữa chúng tôi lại xin thưa rằng, nếu thực sự Michael Phuong Minh Nguyễn bị bắt giữ về tội 'Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân' và không thuộc trường hợp giải quyết bằng con đường ngoại giao được quy định tại Điều 5, Bộ luật hình sự năm 2015 thì không có chuyện được 'thả vô điều kiện' như lời ông dân biểu đe dọa.

Chúng tôi đặt một giả thiết, nếu một công dân Việt Nam sang Mỹ đi du lịch mà phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia đối với nước Mỹ mà cũng không thuộc trường hợp ngoại giao thì liệu Mỹ có thả vô điều kiện không ? Chắc chắn là không, bởi mới đây nhất trường hợp diễn viên hài Minh Béo phạm tội 'ấu dâm' đã phải chịu sự xét xử và thụ án tại Mỹ. Sao trường hợp này đại biểu Quốc hội ở Việt Nam không 'lớn tiếng như dân biểu của Mỹ' ? Sao dân biểu của Mỹ không đập bàn buộc tòa án Mỹ phải 'thả diễn viên hài Minh béo vô điều kiện'.

Chúng tôi lấy ví dụ như vậy để ngài dân biểu Mimi Walters, thân nhân của gia đình Michael Phuong Minh Nguyễn và người dân Mỹ hiểu rằng pháp luật Việt Nam cũng như pháp luật của Mỹ phải được mọi người tôn trọng nếu không thì đặt ra các quy định của pháp luật để làm gì cũng như pháp luật phải bình đẳng giữa công dân quốc gia sở tại với người nước ngoài trừ trường hợp có điều ước hoặc hiệp định song phương được ký kết.

Chúng tôi nói như vậy, chắc ngài dân biểu Mimi Walters, thân nhân của gia đình Michael Phuong Minh Nguyễn đã hiểu và kiên nhẫn chờ đợi thông tin hoặc tìm kiếm thông tin theo cách khác, hướng khác về trường hợp ông Michael Phuong Minh Nguyễn. Nếu thực sự Michael Phuong Minh Nguyễn có bị bắt giữ về hành vi phạm tội ở Việt Nam cũng phải đợi kết quả xét xử của tòa án Việt Nam. 

Mọi sự đe dọa đều không đem lại kết quả gì mà chỉ làm cho nhân dân Việt Nam càng trở nên 'kinh thường' giống như trường hợp của William Nguyen Anh. Ngay khi Tòa án Việt Nam áp dụng chính sách nhân đạo, khoan hồng chưa ráo mực, lời hứa vẫn còn đó đã quay lại để 'mắng chửi' nhân dân Việt Nam. Theo đó, nếu trường hợp của Michael Phuong Minh Nguyễn có thực sự bị bắt tại Việt Nam thì nhân dân Việt Nam sẽ lên tiếng yêu cầu xử lý nghiêm minh và không áp dụng chính sách nhân đạo tránh lặp lại tình trạng những kẻ hận thù dân tộc liên tục 'quay về nước' chống phá cuộc sống của nhân dân Việt Nam trắng trợn. Nếu tiếp tục áp dụng chính sách nhân đạo khác nào 'thả hổ về rừng' và 'khuyến khích những kẻ hận thù' ùn ùn quay về Việt Nam chống phá cuộc sống ổn định, hòa bình của người dân Việt Nam.

Thành Nam

Tags:
  1. Nhân dân Việt Nam không chấp nhận những kẻ vong ơn, phản bội Tổ quốc, phản bội Nhân dân và không thể để lặp lại trường hợp William Nguyen thứ hai ở Việt Nam!

    ReplyDelete
  2. Vô lối và xấc xược

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy