Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 2, 2018 , 0 bình luận

Ngày 1-8, Đoàn công tác của Báo Công an TP.HCM do đại tá Trần Trọng Dũng – Tổng Biên tập dẫn đầu đã về tỉnh Quảng Trị thăm hỏi, chia sẻ với nỗi mất mát và trao 158 triệu đồng đến 17 người thương vong sau tai nạn thảm khốc. 


Làng nghèo Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) bên dòng sông Ô Lâu vẫn ngập tràn không khí tang tóc, sự khóc than vừa tỉ tê, vừa xé lòng. Lãnh đạo chính quyền, các ban ngành đoàn thể, người dân địa phương và từng đoàn người từ các địa phương xa trở về để san sẻ nỗi đau với người dân Lương Điền.
Đại tá Trần Trọng Dũng – Tổng Biên tập Báo Công an TPHCM động viên, trao quà đến những người con của vợ chồng anh Nguyền, chị Gái đã tử vong.

Đại tá Trần Trọng Dũng ân cần thăm hỏi, động viên các thân nhân của những người bị nạn. Tổng Biên tập Báo CATPHCM cho biết: “Từ lúc nghe tin về 13 người trong đoàn đi đón dâu từ Quảng Trị vào Bình Định tử vong, nhiều bạn đọc, các nhà hảo tâm, các cá nhân, đơn vị, con em Quảng Trị ở TPHCM… đã đến Báo Công an TPHCM đóng góp những phần quà ý nghĩa để Báo chuyển đến tận các gia đình”.
Đoàn công tác thăm, thắp hương tại từ đường Nguyễn Khắc, dòng họ có 12 người tử vong và 4 người bị thương sau vụ tai nạn thảm khốc.
Báo CATPHCM xin tri ân những tấm lòng của các đơn vị, cá nhân: Công ty TNHH TM vận tải và du lịch Xuyên Việt Oil: 50 triệu đồng, gia đình ông Trương Quang Hương – Công ty phân bón Arrow: 10 triệu đồng, gia đình bà Nguyễn Thị Chức (quê thôn Lương Điền, Quảng Trị; ngụ TPHCM): 30 triệu đồng, một Mạnh thường quân: 10 triệu đồng, Công ty Amway, Hiệu bánh Như Lan, gia đình ông Nguyễn Khắc Văn (thôn Lương Điền): 10 triệu đồng, ông Nguyễn Mạnh Trung (quận Tân Bình, TPHCM): 5 triệu đồng, Đặng Thị Ngọc Huế (quận Tân Bình): 1 triệu đồng, bác sĩ Nguyễn Bá Lân: 2 triệu đồng… Báo CATPHCM tiếp tục đón nhận tấm lòng, sự san sẻ của bạn đọc, các nhà hảo tâm và sẽ chuyển tận tay đến các gia đình có người thương vong.
Đại tá Trần Trọng Dũng và đại tá Trần Đức Triệu - Trưởng Công an huyện Hải Lăng (Quảng Trị) động viên, tặng quà đến thân nhân nạn nhân xấu số. 
Đến chiều 1-8, có 6/13 trường hợp tử vong đã được đưa đi an táng, về nơi an nghỉ cuối cùng. Nhưng nỗi đau, sự khó khăn của người sống vẫn còn đó. 4 đứa con của vợ chồng anh Nguyễn Khắc Nguyền và chị Nguyễn Thị Gái trắng khăn tang, người rã rời sau những ngày gào khóc tiếc thương bố mẹ. Các cháu đang tuổi ăn tuổi lớn giờ mất đi bố mẹ nên cuộc sống vô cùng bấp bênh, đầy gập ghềnh.
Ở gia đình chú rể Nguyễn Khắc Long vẫn còn 3 chiếc quan tài nằm ngay ngắn gồm anh Long, người mẹ Nguyễn Thị Bê và cháu Nguyễn Thư Kỳ (cháu nội bà Bê). Chị Lê Thị Yên (vợ sắp cưới của anh Long) sau khi nghe hung tin cũng tức tốc từ Bình Định ra Quảng Trị để tiễn biệt chồng.
Đại tá Trần Trọng Dũng – Tổng Biên tập Báo Công an TPHCM trao quà đến đứa con tật nguyền của anh Nguyễn Khắc Bình.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Báo CATPHCM cùng các nhà hảo tâm cũng đến thăm hỏi, dâng hương, hoa, trao quà tại từ đường dòng họ Nguyễn Khắc. 12/13 nạn nhân tử vong và 4 người bị thương cùng trong dòng họ Nguyễn Khắc.
Đối với 4 người bị thương nặng sau tai nạn vẫn đang được cấp cứu, chăm sóc và điều trị tích cực tại Bệnh viện Đà Nẵng gồm cháu Đặng Xuân Tiến (4 tuổi), cháu Dương Nguyễn Trúc Hân (6 tuổi), chị Nguyễn Thị Kim Oanh (49 tuổi) và ông Nguyễn Khắc Cát (70 tuổi). Anh Dương Linh sau khi khâm liệm xong cho người vợ Nguyễn Thị Nhung (con gái của bà Bê và là chị gái anh Long) thì tất bật từ Quảng Trị vào Đà Nẵng để chăm sóc, nỗ lực cứu mạng đứa con gái Dương Nguyễn Trúc Hân…
Động viên, thăm hỏi đến thân nhân người tử vong.

Những nỗi đau tận cùng, không thể nói hết bằng lời ở các gia đình nghèo ở thôn Lương Điền. Như Báo Công an TPHCM đã thông tin, vụ tai nạn thảm khốc xảy ra lúc 2 giờ 20 ngày 30-7 khi xe khách 16 chỗ BS: 75B 000.52 chở đoàn người đi từ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) vào tỉnh Bình Định để đón dâu. Khi đến tuyến tránh QL1A (thôn Trung Phú 1, xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) thì xảy ra va chạm với xe đầu kéo BS: 51D - 411.21 do Nguyễn Hữu Thành (ngụ Long An) điều khiển theo hướng ngược lại. Hậu quả làm 13 người tử vong, 4 người bị thương nặng.
Người thân làm lễ cầu nguyện cho nạn nhân xấu số

Hoàng Quân (báo Công an TP)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy